• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN DIỄN CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn những lưu ý quan trọng trong đăng ký thi THPT quốc gia 2018

TTO - Mời bạn đọc gửi câu hỏi đến buổi tư vấn đầu tiên của chương trình trực tuyến về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 do..

Tư vấn những lưu ý quan trọng trong đăng ký thi THPT quốc gia 2018

TTO - Mời bạn đọc gửi câu hỏi đến buổi tư vấn đầu tiên của chương trình trực tuyến về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 do Tuổi Trẻ online tổ chức sáng 7-4.

Tư vấn những lưu ý quan trọng trong đăng ký thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa, PGS.TS Trần Anh Tuấn và PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH năm 2018 sẽ kết thúc vào ngày 20-4. 

Để giúp thí sinh nắm rõ thông tin liên quan đến kỳ thi, làm bộ hồ sơ chính xác nhất và có lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển phù hợp, báo Tuổi Trẻ sẽ tổ chức chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến theo từng chủ đề (bắt đầu từ ngày 7-4 đến giữa tháng 8-2018).

Buổi tư vấn đầu tiên diễn ra từ 9h30 sáng 7-4 với chủ đề: "Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018". 

Các khách mời gồm: PGS.TS Trần Văn Nghĩa - phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), PGS.TS Trần Anh Tuấn - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT).

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - trưởng ban đại học - ĐH Quốc gia TP.HCM, và ông Nguyễn Minh Hoàng - trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT TP.HCM.

Tư vấn những lưu ý quan trọng trong đăng ký thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh 2.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại buổi tư vấn trực tuyến này, thí sinh và phụ huynh sẽ được các chuyên gia cung cấp những thông tin liên quan đến việc đăng ký dự thi THPT quốc gia và cách thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. 

Đồng thời tư vấn, giúp thí sinh tìm được cơ hội và có lựa chọn đúng đắn, phù hợp để trúng tuyển ĐH, CĐ.

Hai chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT sẽ thông tin, giải thích rõ những thắc mắc của thí sinh về quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 và chia sẻ các thông tin liên quan đến đề thi, cũng như định hướng nội dung ôn tập cho thí sinh.

Đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM cũng sẵn sàng cung cấp những thông tin mới nhất về phương thức tuyển sinh năm 2018 của các trường thành viên thuộc đại học này và chia sẻ kinh nghiệm chọn trường, chọn ngành cho các bạn thí sinh.

Còn đại diện Sở GD-ĐT sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức làm bộ hồ sơ đăng ký dự thi một cách chính xác nhất. Đồng thời, cung cấp những thông tin về các địa điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh tự do.

Ngoài ra, tham gia buổi tư vấn này còn có chuyên gia đến từ các trường ĐH, CĐ: 

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung - phó trưởng tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - HUTECH 

- Thạc sĩ Lê Dũng - trưởng phòng đào tạo – khảo thí Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM 

- Thạc sĩ Phạm Thanh Bình - trưởng phòng quan hệ doanh nghiệp Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết