• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN DIỄN CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo công tác bán trú các trường Mầm non năm học 2016-2017

Sáng ngày 09/12/2016, cấp học mầm non huyện Diễn Châu tổ chức Hội thảo công tác bán trú trường mầm non.
       Về dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, cùng cán bộ quản lý 42 trường mầm non trên địa bàn huyện Diễn Châu.
       Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo về những kết quả đạt được và những khó khăn trong trong công tác bán trú của huyện Diễn Châu. Đã có rất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức bán trú trường mầm non. Tiêu biểu là ý kiến của trường Mầm non Diễn Kỷ, MN Diễn Xuân, MN Thị Trấn, MN Diễn Bình về mô hình vườn rau sạch và cách chế biến các món ăn cho trẻ. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham quan thực tế bếp ăn bán trú và tổ chức búp phê cho các cháu 5 tuổi của trường Mầm non Diễn Kỷ.
       Kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Hương Phó trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao buổi Hội thảo và sự cố gắng của trường mầm non Diễn Kỷ trong việc nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn cho trẻ (chế biến được nhiều mon ăn ngon, đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn qua đó giáo dục kỹ năng sống cho trẻ). Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới cấp học mầm non huyện Diễn Châu cần tiếp tục thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng tổ chức bán trú, tập trung vào việc bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý phụ trách bán trú và nhân viên dinh dưỡng; tổ chức hội thảo với nội dung chuyên sâu hơn theo từng cụm trường; tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra nội bộ; nâng cao chất lượng tổ chức bán trú; cần rà soát lại hệ thống hồ sơ, sổ sách quản lý bán trú để đảm bảo đầy đủ, khoa học, minh bạch; các đồ dùng, trang thiết bị trong nhà bếp khi mua sắm phải đồng bộ; sắp xếp các đồ dùng trong bếp gọn gàng, sạch sẽ, thuận tiện cho việc sử dụng.

Một số hình ảnh trẻ ăn bán trú tại Hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết